Blog

Cách Nuôi Gà Đá Mau Sung Chỉ Với Hai Bước Đơn Giản

241

Trong nuôi gà chọi, quá trình chọn giống, huấn luyện và dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đó là cách nâng cao sức khỏe, sức đề kháng mà còn là cơ sở để tăng hưng phấn trong quá trình tập luyện và thi đấu. Vậy tiêu chí để gà lớn nhanh nhất là gì? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những cách nuôi gà đá mau sung giúp gà chọi mọc cựa nhanh nhất.

Chọn giống gà trống mái tốt

Trước khi làm gà lớn nhanh trong cách nuôi gà. Người nuôi gà chọi phải biết cách chọn giống tốt nhất. Thông thường, gà con sẽ thừa hưởng khoảng 70% đặc điểm từ gà mẹ và 30% từ gà bố. Vì vậy, khi chọn giống nên chọn những con gà có đặc tính tốt, bản lĩnh, sức khỏe tốt và có những đặc điểm của giống gà quý. Sau khi lựa chọn, chúng ta có thể bắt đầu tìm hiểu cách nuôi gà chọi cựa sắt trong huấn luyện và dinh dưỡng.

Cách nuôi gà chọi nhanh chóng chỉ trong 2 bước - Nuôi Gà Chọi

Cách nuôi gà chọi nhanh thành công bằng chế độ huấn luyện

Theo nhà cái Jun88 cho biết một con gà tốt nếu không được huấn luyện thường xuyên thì dù có vảy tốt hay thậm chí là gà thần cũng vẫn có thể bị gà chọi bình thường đánh bại. Luyện tập là cách duy nhất để trau dồi kỹ năng, xây dựng sức bền và sự linh hoạt của cơ thể gà. Nếu vậy thì con gà sẽ càng ngon hơn. Với khả năng giành chiến thắng trong các trận đấu.

Cách nuôi gà chọi nhanh chóng chỉ trong 2 bước - Nuôi Gà Chọi

Các bài tập dành cho gà chọi sẽ từ cơ bản đến nâng cao và cường độ sẽ tăng dần khi gà bắt đầu làm quen với chế độ tập luyện. Một số bài tập tốt nhất cho gà chọi là:

 • Phép chọi gà (4 đòn và 3 phép thở)
 • Cho gà chạy nhanh hơn
 • om và ép nghệ
 • quần sương
 • Dầm cán

Lưu ý: Để gà chọi có được thể trạng như ý không nên nhốt chúng trong chuồng hoặc nhốt quá lâu. Vì làm như vậy sẽ khiến gà mất đi độ dai. Sức chịu đựng kém và khả năng di chuyển kém. Ngoài ra, quá trình huấn luyện phải diễn ra thường xuyên nên nếu luyện tập chăm chỉ sẽ nhanh chóng trở thành gà tài năng.

Cách nuôi gà chọi nhanh bằng chế độ ăn dinh dưỡng

Để quá trình tập luyện khắt khe diễn ra suôn sẻ, bạn phải có chế độ dinh dưỡng tốt. Cung cấp cho gà đủ sức để thực hiện các bài tập. Vì vậy, ngoài thức ăn chính còn có cơm, cơm và các loại rau xanh. Bạn phải bổ sung những thực phẩm giàu protein như giun, dế, lươn, cá trê nhỏ hay thậm chí là thịt bò. Ngoài ra, gà sẽ được phép tự do kiếm ăn. Nó không chỉ giúp gà mới tách phát triển tự nhiên mà còn tăng cường sự dẻo dai, sức mạnh cho cơ thể gà.

Cách nuôi gà chọi nhanh chóng chỉ trong 2 bước - Nuôi Gà Chọi

Thời điểm ăn bữa chính tốt nhất trong nuôi gà chọi là 9 giờ sáng và 4-5 giờ chiều. Số lượng trong chế độ ăn uống cũng sẽ thay đổi theo độ tuổi. Cân nặng, thời gian trước và sau thi đấu. Cụ thể chế độ ăn uống như sau:

Chế độ ăn cho gà con tách mẹ

 • Cám gạo 20%
 • 30% gạo sạch và gạo
 • Cá tươi nấu chín kỹ: 20%
 • Rau muống (rau muống, xà lách, giá đỗ): 30%

Đối với những chú gà con vừa mới tách đàn và tách mẹ, đây được xem là một trong những chế độ ăn khá hợp lý và phù hợp với cơ thể.

Cách nuôi gà chọi nhanh chóng chỉ trong 2 bước - Nuôi Gà Chọi

Chế độ ăn cho gà chọi trong huấn luyện và trước thi đấu

 • Thóc, gạo sạch: 0,25kg
 • Rau xanh (rau muống, xà lách, giá đỗ): 0,1kg
 • Siêu giun hoặc dế: khoảng 10 con
 • Thịt bò: 0,1kg
 • Lươn hoặc cá chép nhỏ: 0,1kg
 • Một số loại vitamin C, K, B1, B12…

Với chế độ ăn này, những sư kê tại đá gà Jun88 cho biết có thể khiến những chú gà của bạn lớn nhanh trông thấy. Đồng thời đây cũng là chế độ ăn thúc giúp gà chọi duy trì sức khỏe cũng như khả năng chiến đấu máu lửa trước khi thi đấu.

Với phương pháp huấn luyện và chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi gà đá mau sung được chia sẻ ở trên. Rồi chắc chắn khi đá gà, đá cựa sắt và đá gà giống. Gà chọi sẽ có đủ phong độ và hưng phấn để hạ gục đối phương trong thời gian sớm nhất. Mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm