Blog

Top 5 Cầu thủ bóng đá bị tố sử dụng Doping

312

Doping hay sử dụng thuốc tăng cường thành tích là điều hiếm khi xảy ra trong bóng đá. So với các lĩnh vực thể thao khác như điền kinh, các cầu thủ bóng đá cẩn thận hơn, với các cuộc kiểm tra dope thường xuyên được tiến hành.

Các hướng dẫn rất rõ ràng và hình phạt rất nghiêm khắc nếu một cầu thủ bị bắt quả tang vi phạm luật. Cơ quan chức năng khẳng định trách nhiệm của người làm nghề là không để bất kỳ chất cấm nào xâm nhập vào cơ thể.

Những ngôi sao bóng đá từng bị phạt nặng vì dính doping

Phải nói rằng, có những lúc cầu thủ có thể liều lĩnh và vô tình sử dụng chất cấm. Dưới đây là 5 cầu thủ đã bị phạt vì doping.

5. Pep Guardiola

Năm trường hợp hàng đầu khi các cầu thủ bóng đá bị bắt và bị cấm vì doping

Năm 2001, Pep Guardiola vẫn còn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và ông đã bị cấm thi đấu vì sử dụng chất cấm. Chơi cho Brescia ở Ý, Pep bị phát hiện vi phạm tiêu thụ Nandrolone, một loại steroid đồng hóa.

Theo web cá độ bóng đá qua mạng uy tín thì cầu thủ người Tây Ban Nha nhận án phạt cấm thi đấu 4 tháng. Tuy nhiên, sau khi kháng cáo thành công sáu năm sau, các cáo buộc đã được bãi bỏ. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic Quốc gia Ý (CONI) đã mở lại vụ kiện chống lại người Tây Ban Nha, tuy nhiên, mọi cáo buộc sau đó đã được xóa một lần nữa vào năm 2009.

4. André Onana

Trường hợp gần đây nhất về việc một cầu thủ bóng đá bị cấm thi đấu vì vi phạm luật chống doping là của Andre Onana. Thủ môn đang chơi cho AFC Ajax và bị phát hiện đã uống một loại thuốc được cho là ban đầu được kê cho vợ anh ta. Người giám sát đã bị tát với lệnh cấm 12 tháng đối với tất cả các hoạt động bóng đá, điều này có thể cản trở khả năng chuyển đến một câu lạc bộ lớn của châu Âu trong tương lai.

Năm trường hợp hàng đầu khi các cầu thủ bóng đá bị bắt và bị cấm vì doping

Giám đốc điều hành câu lạc bộ, Edwin Van der Sar đã đưa ra một tuyên bố sau tin tức này cho biết: “Đây là một thất bại khủng khiếp, đối với bản thân Andre nhưng chắc chắn cũng đối với chúng tôi với tư cách là một câu lạc bộ. Chúng tôi đã hy vọng về một án treo giò có điều kiện hoặc một án treo giò ngắn hơn nhiều so với 12 tháng này, bởi vì nó được cho là không nhằm mục đích củng cố cơ thể của anh ấy và do đó cải thiện thành tích của anh ấy.”

3. Diego Maradona

Năm trường hợp hàng đầu khi các cầu thủ bóng đá bị bắt và bị cấm vì doping

Diego Maradona cũng là tâm điểm của cuộc tranh cãi doping, đặc biệt là vào năm 1994 trong Giải vô địch bóng đá thế giới tại Hoa Kỳ. Cầu thủ huyền thoại người Argentina rõ ràng đã bị đuổi về nước trong suốt giải đấu sau khi xét nghiệm dương tính với 5 biến thể của ephedrine, một chất kích thích bị cấm bởi FIFA.

Ba năm trước vụ việc này, anh ta cũng bị cấm thi đấu 15 tháng vào năm 1991 vì tiêu thụ cocaine. Ai cũng biết rằng Maradone đã phải vật lộn với chứng nghiện cocaine rất lâu sau khi sự nghiệp cầu thủ của anh ấy cũng kết thúc.

2. Samir Nasri

Khi Samir Nasri còn là cầu thủ của Manchester City và được cho mượn ở Sevilla FC, anh bị phát hiện lạm dụng phương pháp điều trị nhỏ giọt ở Mỹ. Quá trình điều trị liên quan đến việc tiêm vitamin trong một giới hạn, tuy nhiên, người ta phát hiện ra rằng cầu thủ đã uống gấp 10 lần giới hạn truyền 50 ml theo quy định của Cơ quan Chống Doping Thế giới.

Lệnh cấm sáu tháng đầu tiên của UEFA sau đó được kéo dài thành 18 tháng. “Những gì xảy ra ở Los Angeles đã hủy hoại mùa giải của tôi. Đó là việc tiêm vitamin hợp pháp và tôi có đơn thuốc nhưng phòng khám đã tiêm cho tôi một lượng lớn hơn tôi tưởng.” Nasri cho biết trên Instagram, trong khi trình bày khía cạnh của câu chuyện.

1. Adrian Mutu

Năm trường hợp hàng đầu khi các cầu thủ bóng đá bị bắt và bị cấm vì doping

Adrian Mutu là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất đến từ Romania. Tuy nhiên, việc Mutu nhiều lần vi phạm chính sách chống ma túy đã để lại vết sẹo trong sự nghiệp của anh. Trong trường hợp đầu tiên, khi còn ở Chelsea FC, Mutu bị phát hiện sử dụng cocaine và sau đó bị cấm thi đấu 7 tháng, qua đó kết thúc sự nghiệp của anh tại câu lạc bộ có trụ sở tại London vào năm 2004.

Sau đó vào năm 2010, khi còn khoác áo Fiorentina, cầu thủ này lại bị phát hiện sử dụng chất cấm sibutramine trong cơ thể. Hành vi vi phạm khiến tiền đạo này bị cấm thi đấu 9 tháng. “Có vẻ như quá nhiều. Tôi mong đợi ít hơn bởi vì, vâng, sai lầm đã xảy ra, tôi phải trả giá, nhưng không quá nhiều.” Mutu nói để đáp lại án treo giò.

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm