Blog

Lịch Sử Logo CLB Blackburn Rovers – Giải Mã Ý Nghĩa Của Biểu Tượng

88

Độ sáng và khả năng nhận biết đặc trưng của câu lạc bộ bóng đá Blackburn Rovers, logo tượng trưng cho sức mạnh và khát khao chiến thắng. Nó nhấn mạnh vị trí địa lý và cam kết đối với lịch sử của mình, phản ánh kỹ năng và sự siêng năng của đội ngũ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Blackburn Rovers được tham khảo từ những người thích xem truc tiep bong da qua bài viết sau đây nhé !

Tổng quan về logo CLB Blackburn Rovers

Dựa trên: 1875
Người sáng lập: Công ty TNHH Venkys London
Trụ sở chính: Blackburn, Lancashire, Anh
Trang mạng: rovers.co.uk

Lịch sử của câu lạc bộ bắt đầu vào năm 1875 tại một cuộc họp của cựu sinh viên ở đâu đó trong một khách sạn địa phương, nơi một số trường Blackburn quyết định thành lập một đội bóng đá. Điều đáng nói là vào thời điểm đó, đội không hoàn toàn bao gồm giáo dân của một nhà thờ và không phải là hậu quả của việc kết thúc mùa giải cricket như hầu hết các đội. Tất nhiên, họ không nợ sân vận động và do đó không có thu nhập. Lúc đầu, đội được tài trợ bởi các cầu thủ. Trong năm đầu tiên, Blackburn đã cố gắng giành được khoản trợ cấp trị giá 2 bảng Anh 40 pence. Thật khó để nói về số tiền (có đáng kể hay không), nhưng nó đủ để mua các thanh bóng đá với giá 44 xu và một quả bóng với giá 75 xu. Rovers là nguồn gốc của bóng đá Anh. Đội bóng này cùng 11 câu lạc bộ khác đã thành lập Liên đoàn bóng đá Anh. Nhóm thường xuyên tham gia các cuộc thi thể thao và là một trong những người đứng đầu cho đến năm 1936.

Sân bóng đầu tiên của họ được tạo ra bởi các cầu thủ, những người chỉ vẽ đường. Ở giữa khu vực có một cái hố chứa đầy nước cho bò. Vì vậy, trong các trận đấu, rào chắn được che bằng ván và phủ đất và cỏ. Vì vậy, rõ ràng tại sao Rovers lại thay đổi sân bóng thường xuyên như vậy. Tuy nhiên, vào năm 1890, các nhà quản lý đã mua lại sân vận động Ewood Park, nơi đội bóng thi đấu ngày nay, đây là kỷ lục của Premier League.

Thoạt nhìn, Blackburn có vẻ là một câu lạc bộ bảo thủ, không muốn thay đổi bất cứ điều gì. Đồng phục bóng đá sân nhà không hề thay đổi trong hơn 100 năm lịch sử và sân vận động vẫn được giữ nguyên. Vậy tại sao, Rovers? Tên này không tương ứng với hoạt động của câu lạc bộ. Thực tế là từ này đã được thêm vào nhiều đội bóng thời đó, tượng trưng cho con đường dẫn đến chiến thắng. Khi câu lạc bộ bắt đầu tồn tại, các cầu thủ Blackburn đã khẳng định được sức mạnh của mình và người hâm mộ đã quen với cái tên trong sáng và chân thành. Tên không chính thức thứ hai của câu lạc bộ là “The Riversiders”. Tầm quan trọng được giải thích là do vị trí sân vận động của câu lạc bộ, nằm gần sông Darwen. “Blue and White” là biệt danh thứ ba của đội, cho chúng ta biết về màu sắc truyền thống của câu lạc bộ. Cái cuối cùng rời rạc nên khó gọi là tên thật.

Lịch sử logo CLB Blackburn Rovers

Blackburn Rovers – một tổ chức thể thao chuyên nghiệp thi đấu bóng đá. Được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1875, đội hiện đang thi đấu ở giải vô địch Liên đoàn bóng đá Anh. Câu lạc bộ đã đạt được thành công đáng kinh ngạc, giành được một số chức vô địch và cúp.

Giai đoạn 1875 – 1878

Biểu tượng đầu tiên tượng trưng cho cây thánh giá tiếng Malta, dấu hiệu của Dòng Thánh John. Hình tám cánh màu xanh lam nằm trên nền trắng. Biểu tượng này gắn liền với các trường công lập nơi Arthur Constantine và John Lewis, những người sáng lập đội bóng đá, theo học.

Giai đoạn 1960 – 1974

Trong trận chung kết FA Cup 1960, quốc huy của Blackburn đã trở thành biểu tượng của câu lạc bộ. Ba con ong được vẽ trên một tấm khiên cách điệu. Họ đại diện cho lịch sử công nghiệp của khu vực. Trường màu trắng biểu thị ngành công nghiệp chintz, góp phần phát triển nền kinh tế địa phương. Phía trên, trên ống dệt là một con chim bồ câu – một biểu tượng khác của thành phố.

Giai đoạn 1974 – 1989

Năm 1974, bông hồng đỏ tươi của Lancaster, biểu tượng huy hiệu của lá cờ hạt Lancashire, lần đầu tiên xuất hiện trên biểu tượng. Cô trở nên nổi tiếng nhờ Cuộc chiến tranh ba mươi năm để giành lấy ngai vàng. Bên dưới bông hoa là chữ viết tắt BRFC. Đây là tên viết tắt của tên đầy đủ của câu lạc bộ – Câu lạc bộ bóng đá Blackburn Rovers.

Giai đoạn những năm 1990

Trong mùa giải 1989–90, đội bắt đầu sử dụng logo mới. Hoa hồng được thể hiện từ một góc nghiêng, có thân và lá. Nó được bao quanh bởi một vòng màu xanh lam ghi ‘Blackburn Rovers FC’, ’18’ và ’75’. 1875 – năm câu lạc bộ được thành lập. Dưới đây là phương châm “Arte et Labore” (“Kỹ năng và sự chăm chỉ”). Cụm từ tiếng Latinh tương tự được trang trí trên biểu tượng năm 1875 và quốc huy của thành phố.

Giai đoạn 1990 – 2000

Vào đầu thiên niên kỷ, một logo đã được thiết kế lại. Phong cách vẽ đã thay đổi: hình vẽ bông hồng trở nên sơ sài. Thay vì một đường viền màu cam duy nhất, một đường viền kép xuất hiện – đen và vàng. Các chữ khắc được thực hiện trong cùng một phạm vi. Màu sắc của chiếc nhẫn gần với màu xanh lam.

Giai đoạn 2000 – nay

Các nhà thiết kế đã trả lại bột mì tinh chế cho phiên bản đầu tiên của logo và thu hẹp phần màu đen của đường viền. Các mục còn lại không thay đổi.

Ý nghĩa của logo Blackburn Rovers

Câu lạc bộ Blackburn Rovers là người tin tưởng vào truyền thống lịch sử. Trong một thế kỷ rưỡi, câu lạc bộ chỉ thay đổi sáu logo. Ngoài ra, ba trong số chúng có kiểu dáng giống nhau và chỉ khác nhau về thiết kế màu sắc. Logo Blackburn Rovers có hình Bông hồng đỏ của Lancaster và dòng chữ “Arte et Labore” bằng tiếng Latinh ở phần dưới của tấm khiên có nghĩa là “Bởi nghệ thuật và bởi ‘công việc’. Những yếu tố này đã được bảo vệ trong suốt lịch sử tồn tại của câu lạc bộ. Phương châm Latinh được mượn từ quốc huy của thị trấn và hoa hồng là biểu tượng của quận Lancashire nơi Blackburn tọa lạc.

Ý nghĩa của các yếu tố trên logo Blackburn Rovers hiện đại:

  • Hoa hồng đỏ tươi là biểu tượng của hạt Lancashire, nơi Blackburn tọa lạc. Bông hoa xinh đẹp trên biểu tượng câu lạc bộ mô phỏng huy hiệu nhà Lancaster. Sự liên kết của nó là do Chiến tranh giành ngai vàng ba mươi năm (1455-1485), được lịch sử gọi là Cuộc chiến tranh hoa hồng.
  • Blackburn Rovers FC là tên đầy đủ của câu lạc bộ. “Rovers” là biệt danh lịch sử của câu lạc bộ và theo niềm tin, sự xuất hiện của nó là do đội bóng lần đầu tiên không có sân hoặc cổng bóng đá riêng.
  • 1875 là ngày câu lạc bộ được thành lập.
  • “Arte et Laboure” là phương châm của câu lạc bộ, được dịch theo nghĩa đen từ tiếng Latin là “Thông qua nghệ thuật và thông qua “công việc”. Có một biến thể dịch khác: “năng lực và sự siêng năng”. Trước khi thành lập câu lạc bộ bóng đá, phương châm này đã được Hội đồng Thị trấn Blackburn sử dụng.

Bảng hiệu đồ họa hiện đại của câu lạc bộ bao gồm một vòng tròn màu trắng được bao quanh bởi một vòng màu xanh lam với hai đường viền màu vàng. Nhưng đó chỉ là phần đế mang lại cho nó hình dáng cổ điển. Các yếu tố khác chịu trách nhiệm về phần ngữ nghĩa. Ví dụ: vòng tròn có hoa hồng đỏ, biểu tượng của Nhà Lancaster và quận Lancashire. Bên trong chiếc nhẫn có dòng chữ ‘Blackburn Rovers FC’, ’18’ và ’75’. Cụm từ này là tên đầy đủ của đội. Người ta tin rằng các cầu thủ nhận được biệt danh của mình vì họ không có sân bóng.

Các số liệu cộng lại là ‘1875’, năm đầu tiên của Blackburn Rovers. Phía dưới là hình chữ nhật màu trắng có dòng chữ “ARTE ET LABORE”. Câu lạc bộ hiện sử dụng cụm từ này làm phương châm chính thức và trước đây nó là biểu tượng của Hội đồng Thị trấn Blackburn. Điều này có thể được dịch là “Kỹ năng và sự siêng năng” hoặc “Bằng nghệ thuật và lao động”.

Tất cả các logo đều có kiểu chữ sans serif kỳ cục. Nó có tên là Helvetica Bold và được Linotype AG phát hành lần đầu tiên. Tác giả của nó là nhà in Max Miedinger và Eduard Hoffmann. Về mặt phối màu, biểu tượng trông hài hòa: hình tròn màu trắng trung tính, chiếc nhẫn màu xanh nhạt, dòng chữ có màu vàng nhạt, đường viền mỏng và đen. Trên nền của chúng, một bông hồng đỏ có thân và lá xanh trông rất tuyệt. Hóa ra bức vẽ không hề có quá nhiều yếu tố tươi sáng, đồng thời, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào loài hoa quan trọng đối với Lancashire.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về lịch sử logo CLB Blackburn Rovers mà chúng tôi tìm hiểu được từ xoilac tv. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm