Blog

Tìm Hiểu Về Lịch Sử Logo CLB Sunderland Qua Các Thời Kỳ

195

Mặc dù thiếu vắng các yếu tố liên quan đến chuyển động và tốc độ nhưng logo Sunderland vẫn trông rất năng động. Và tất cả là nhờ hình dạng không đồng đều, kết hợp hài hòa các góc nhọn và đường cong mượt mà. Tính biểu tượng cũng mang tính biểu cảm: các nhà thiết kế đã sử dụng những hình ảnh từ lịch sử huy hoàng của thành phố nơi câu lạc bộ bóng đá đặt trụ sở. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lịch sử logo CLB Sunderland được tổng hợp nguồn từ xoilac tv qua bài viết sau

Lịch sử logo CLB Sunderland

Khám phá Logo đội Premier League: Logo EPL hàng đầu- MondiaL

Dựa trên: 1879
Người sáng lập: Kyril Louis-Dreyfus
Trụ sở chính: Sunderland, Anh
Trang mạng: safc.com

Câu lạc bộ được thành lập bởi giáo viên James Allan vào năm 1879. Câu lạc bộ có tiêu đề thích hợp là “Những giáo viên của Sunderland và vùng lân cận”.

Tượng đài Penshaw, như một phần của logo Sunderland, thể hiện sự ủng hộ của những người đồng hương vượt xa giới hạn thành phố. Tượng đài này được dành riêng cho John Lambton người Anh, người đã trở thành toàn quyền đầu tiên của United Canada vào năm 1838. Penshaw, tên của vùng, được dịch là “ngọn đồi có rừng”. Theo truyền thuyết, ngày xưa có một con sâu khổng lồ ăn thịt không chỉ gia súc mà còn cả con người cho đến khi quân thập tự chinh tên là John Lambton không thể đối phó với sinh vật nguy hiểm này.

Ý nghĩa và lịch sử logo Sunderland

Tìm Hiểu Những Thông Tin đáng Chú ý Về CLB Sunderland

Câu lạc bộ bóng đá mượn những chú sư tử từ biểu tượng của thành phố Sunderland. Tuy nhiên, biệt danh của đội lại khác: Mèo đen. Đây là tên của khẩu đội pháo nằm trong khu vực vào đầu thế kỷ 19. Biệt danh của câu lạc bộ được thành lập vào năm 1937 khi một cổ động viên 12 tuổi Billy Morris mang theo một chú mèo con màu đen trong túi đến trận chung kết FA Cup với Preston. Sau đó Sunderland thắng – 3:1.

Bánh xe được mô tả trong logo Sunderland là sự tôn vinh truyền thống khai thác mỏ của thành phố. Câu lạc bộ “Sân vận động ánh sáng” được xây dựng cùng thời điểm với một trong những công ty khai thác than lớn nhất khu vực cho đến năm 1993.

Cụm từ ‘Consectatio Excellentiae’ trên logo Sunderland có nghĩa là ‘phấn đấu để đạt được sự xuất sắc’.

Cầu Wearmouth nằm ở góc dưới bên phải của tấm khiên logo và nối liền phía bắc và phía nam của Sunderland thứ 175 nghìn. Nó được khánh thành vào năm 1929 bởi Công tước xứ York, Vua tương lai George VI.

Câu lạc bộ Sunderland AFC, được thành lập vào năm 1879, không nhận được logo đầu tiên cho đến năm 1905. Logo có hình một con mèo đen vì đội bóng vào thời điểm đó có biệt danh là Mèo đen. Ban đầu được gọi là súng pháo từ những năm 1800, nằm trên bờ sông Wear. Tuy nhiên, sau một vài năm, người chơi đã từ bỏ biểu tượng này.

1913 – 1937

Biểu tượng được làm theo phong cách huy hiệu. Các yếu tố chính của biểu tượng: khiên màu trắng, lông vũ, lá cây, quả địa cầu, mũ bảo hiểm của hiệp sĩ và dải ruy băng với khẩu hiệu “Nil Desperandum Auspice Deo”, mượn từ quốc huy của thành phố.

1937 – 1966

Năm 1937, nhóm đã thay đổi thiết kế logo. Từ giờ trở đi, tấm khiên có màu xanh lam, được bao quanh bởi hai đường: đỏ và trắng. Bên dưới là dòng chữ “1936-37”.

1966 – 1973

Trong bảy năm, câu lạc bộ đã sử dụng biểu tượng có chữ “S” (trên cùng) và “AFC” (dưới). Đây là tên viết tắt của tên đầy đủ của Câu lạc bộ bóng đá Hiệp hội Sunderland. Màu sắc – đỏ tươi trên nền trắng. Phông chữ kỳ cục, sans serif.

1973 – 1977

Chữ viết tắt “SAFC” trên logo được viết theo đường chéo. Các chữ màu đen nổi bật trên nền hình chữ nhật màu đỏ.

1977 – 1991

Vào cuối những năm 1970, các nhà thiết kế đã cập nhật logo. Tấm khiên hình tứ giác có đế nhọn và đường viền màu đen được chia thành hai phần. Một chiếc thuyền được sơn trên nền xanh phía trên vì Sunderland là một thị trấn cảng. Bên dưới là một quả bóng có dòng chữ “AF C”. Phía sau anh là sọc đỏ và trắng lấy từ đồng phục sân nhà của đội.

1991 – 1997

Năm 1991, phần trên của tấm khiên được sơn lại màu đen. Khái niệm chung vẫn không thay đổi.

1997 – nay

Năm 1997, câu lạc bộ đánh dấu việc chuyển đến Stade de la Lumière bằng một biểu tượng mới. Ở trung tâm là một tấm khiên được chia thành bốn phần. Phía dưới bên phải là cầu Wearmouth nổi tiếng, nối phía nam và phía bắc thị trấn. Bên trái là Đài tưởng niệm Penshaw. Hai bên có hình hai con sư tử đen giống như biểu tượng của Sunderland. Ở cuối dải là tên đầy đủ của đội.

Phía trên tấm khiên là khẩu hiệu “Consectatio Excellentiae” (“Theo đuổi sự xuất sắc”). Ngoài ra còn có một bánh xe nghiền nát, tượng trưng cho ngục tối. Đó là sự tôn vinh đối với ngành than của County Durham và là lời nhắc nhở rằng Sân vận động Ánh sáng được xây dựng trên địa điểm cũ của Monkwearmouth Colliery.

Phông chữ và màu sắc logo Sunderland

Chiêm ngưỡng những thiết kế logo bóng đá đẹp nhất thế giới | hali.vn

Câu lạc bộ bóng đá Sunderland có tầm nhìn riêng về logo lý tưởng sẽ trông như thế nào. Do đó, biểu tượng đồ họa của nó gần giống với huy hiệu của thành phố hơn, chứa đựng tất cả các yếu tố cổ điển:

  • Một lá chắn hình
  • Hai con sư tử huy hiệu ở hai bên
  • Ngay cả một dải ruy băng với khẩu hiệu Latin

Ngoài ra, ở phía dưới còn có một dải ruy băng khác – có tên đội. Tấm khiên cũng chứa một loạt các biểu tượng – từ hình ảnh của các di tích kiến trúc đến các tài liệu tham khảo về quá khứ lịch sử của thành phố.

Câu lạc bộ Sunderland đã sử dụng phông chữ tương tự từ năm 1977. Nó có thể được cho là phông chữ cổ điển vì tất cả các chữ cái đều có nét vuông góc ngắn ở cuối.

Trắng và đỏ là màu chủ đạo của đội. Chúng cũng xuất hiện trên biểu tượng, nơi tấm khiên màu đỏ và trắng với dải ruy băng chiếm vị trí trung tâm. Những con sư tử có màu đen hoàn toàn, theo truyền thống huy hiệu tốt nhất. Màu be và màu vàng sẫm cũng có mặt.

Lịch sử phát triển logo Sunderland và biệt danh The Black Cats | Sunderland, Tủ màu đen, Huy hiệu

Trên đây là những thông tin về lịch sử logo CLB Sunderland mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem truc tiep bong da trên các link bóng đá để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm