Blog

Thẻ Vàng Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền? Và Những Quy Định Khi Phạt Thẻ Vàng

744

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi cầu thủ nhận thẻ vàng ở Việt Nam và trên thế giới sẽ không giống nhau. Mời các bạn cùng kênh trực tiếp bóng đá xoilac tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng là gì? Thẻ đỏ là gì? Khi nào phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ bóng đá?

Thẻ vàng là hình phạt dành cho cầu thủ bóng đá khi phạm lỗi. Các lỗi cầu thủ thường mắc phải khiến họ dễ bị thẻ vàng là: chòng chành, xô người, kéo áo. Trong trường hợp có thẻ vàng, đối phương được hưởng 1 quả phạt trực tiếp hoặc 1 quả phạt đền nếu phạm lỗi trong vòng cấm.

Lưu ý: Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng (2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ) hoặc nhận 1 thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức.

Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền

Thẻ vàng là gì? Thẻ vàng được rút ra trong trường hợp nào? - HoaTieu.vn

Phạt thẻ vàng bao nhiêu tiền trên thế giới

Số tiền phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ Premier League sẽ phải nộp phạt 10 bảng cho mỗi thẻ vàng nhận được. Và thậm chí thêm 15 bảng cho mỗi lần họ nhận tổng cộng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể. Những khoản tiền phạt này là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá quy định. Quy tắc này đã được áp dụng cho tất cả các cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh, bao gồm cả EPL và Giải vô địch.

Số tiền phạt nếu nhận 2 thẻ vàng trở lên

Đối với một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận đấu, cầu thủ đó sẽ bị phạt 35 bảng. Không chỉ vậy, các đội còn có thể bị Liên đoàn bóng đá Anh phạt tới 25.000 bảng nếu đội có từ 6 cầu thủ trở lên nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân vì nhận thẻ đỏ trong một trận đấu.

Lệ phí cho những người thắc mắc thẻ vàng bóng đá có giá bao nhiêu là như nhau cho dù một cầu thủ đang chơi ở giải đấu địa phương hay Premier League. Một số câu lạc bộ cũng có thể phạt cầu thủ của họ một thẻ vàng khác. Nhưng nó phụ thuộc vào từng câu lạc bộ tùy thuộc vào loại chính sách mà họ muốn theo đuổi. Điều này thường là để thử và khuyến khích hành vi tốt hơn vì họ sẽ không muốn trả thêm tiền phạt.

Lưu ý trong quy định nộp phạt thẻ vàng

Không chỉ các cầu thủ nhận thẻ vàng phải nộp phạt mà HLV, trợ lý HLV nhận thẻ cũng sẽ phải nộp phạt. Vì vậy, HLV Park Hang Seo – người đã nhận 2 thẻ vàng ở lượt trận thứ 2 vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cũng sẽ phải nộp phạt theo quy định.

Thẻ vàng ở Việt Nam giá bao nhiêu?

Thẻ vàng là gì? Thẻ đỏ là gì? Khi nào phải nhận thẻ vàng, thẻ đỏ bóng đá?

Mức phạt 1 thẻ vàng

Tháng 1/2010, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành một số quy định mới về kỷ luật. Đặc biệt, mức phạt hành chính đối với cầu thủ nhận thẻ vàng trên sân cũng tăng lên đáng kể. Mức phạt này được tính ở các giải quốc gia như giải hạng Nhất quốc gia, giải vô địch quốc gia, cúp quốc gia và siêu cúp quốc gia. Từ năm 2010, con số sẽ tăng từ 100.000 – 200.000 đồng lên 500.000 đồng.

Mức phạt 2 thẻ vàng

Tuy nhiên, với câu trả lời cho câu hỏi phạt bao nhiêu thẻ vàng trong bóng đá ở Việt Nam khi một cầu thủ nhận nhiều hơn 2 thẻ vàng thì lại hoàn toàn khác. Trong trường hợp một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu, mức phạt được quy định là nhân 3, tức là cầu thủ sẽ phải nộp phạt tới 1.500.000 VNĐ. Và tất nhiên, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng sẽ buộc phải rời sân thi đấu vì 2 thẻ này tương đương 1 thẻ đỏ. Do đó, không có hình phạt nào cao hơn cho 3 hoặc 4 thẻ vàng. Hình phạt thẻ vàng này sẽ được áp dụng ở các giải quốc nội như: V – League, siêu cúp quốc nội, v.v.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa áp dụng hình phạt hành chính cộng dồn thẻ vàng. Điều này có nghĩa là nếu một cầu thủ bị 2 thẻ vàng trong 2 trận trong cùng một giải đấu thì trong một mùa giải, mức phạt luôn là 500.000 VND nhân 2 tức là 1.000.000 VND. Không còn những con số để cảnh báo người chơi không nên phạm quá nhiều lỗi trong một giải đấu.

Thẻ vàng là gì? Thẻ vàng có ý nghĩa như thế nào trong bộ môn bóng

Trên đây là một số thông tin chia sẻ giúp bạn giải đáp thắc mắc về Thẻ vàng bị phạt bao nhiêu tiền. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hay về môn thể thao vua. Ngoài ra chúng tôi còn cập nhật những thông tin thể thao mới nhất và bảng xếp hạng bóng đá hôm nay để các bạn theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm