Làm Đẹp

Top Tóc Mái Phổ Biến Hiện Nay Và Cách Chăm Sóc Tóc Mái Đúng Cách

1930
Tóc mái

Đâu ai muốn để mãi 1 kiểu tóc đúng không nào? Hãy thử cắt tóc mái sẽ đem đến một diện mạo hoàn toàn mới trong thời gian ngắn. Nhiều người ngại để mái vì chúng cần thời gian, công sức để tạo kiểu. Một số người lại sợ kiểu mái đó không phù hợp với mình. Nếu bạn đã sẵn sàng cắt mái, hãy cân nhắc các yếu tố như mái tóc, khuôn mặt, và lối sống trước khi làm tóc.

Cách xác định tóc mái có phù hợp với bạn không?

Phân tích gương mặt

 • Đo chiều dài và chiều rộng khuôn mặt

Bước này giúp cho bạn tính ra hình dạng gương mặt, cảm quan chung về vẻ ngoài của bản thân. Dùng một chiếc gương và thước dây để thực hiện bước đo đạc.

Nếu như gương mặt bạn có chiều dài và rộng gần bằng nhau, bạn có thể thuộc dạng mặt tròn, vuông, hoặc trái tim.

Cách xác định hình dạng khuôn mặt cực chuẩn, chỉ với vài bước - Thegioididong.com
Xác định gương mặt

Nếu mặt bạn có chiều dài hơn chiều rộng thì bạn có thể là mặt trái xoan, vuông, hoặc trái tim. Mặt trái xoan được xem là gương mặt lý tưởng cho mọi kiểu tóc.

 • Xem xét viền hàm dưới

Đường viền hàm là đường nét kéo dài từ dái tai và kết thúc ở cằm. Hãy nhìn kỹ hình dạng viền hàm của bạn và chú ý đến chu vi của nó.

Đường viền hàm nhọn thì là mặt chữ V.

5 bài tập giúp khuôn mặt thon gọn V-line
Viền hàm dưới của gương mặt

Đường viền hàm tròn thì là mặt tròn. Các góc của gương mặt cũng tròn.

Đường viền hàm vuông thì trông góc cạnh. Chúng tạo thành những đường góc cạnh rõ nét ở hàm dưới của gương mặt.

 • Quan sát vùng trán và đường chân tóc 
Nhân tướng học (kỳ 2): Đường chân tóc và trán
Vùng trán và đường chân tóc

Xác định xem trán bạn rộng hay hẹp. Có thể dùng các khu vực khác của khuôn mặt để so sánh. Nếu trán bạn rộng hơn hay nổi bật hơn các phần khác của mặt thì có thể bạn có vầng trán rộng. Mặt khác, đường chân tóc có thể mọc lấn và khiến trán bạn trong hẹp hơn các phần khác của gương mặt.

 • Sử dụng các quan sát trước đây để xác định hình dáng gương mặt 

Độ dài gương mặt, đường viền hàm và trán quyết định gương mặt bạn thuộc dạng tròn, bầu dục, vuông, hay trái tim. Không phải gương mặt nào cũng hoàn toàn vuông hay trái xoan. Hãy dùng khả năng đánh giá để xác định hình dáng nào khớp với đặc điểm gương mặt bạn nhất.

Gương mặt tròn thì đường viền hàm có hình tròn và vầng trán có thể rộng hoặc hẹp. Gương mặt có chiều dài và rộng bằng nhau.

Cách xác định hình dáng khuôn mặt trước khi trang điểm
Xác định hình dáng gương mặt
 • Gương mặt hình trái tim thì đường chân tóc nhọn, có vầng trán rộng, đường viền hàm nhọn hình chữ V.
 • Mặt trái xoan thì dài và tròn. Gương mặt có chiều dài hơn chiều rộng và đường viền hàm tròn.
 • Mặt hình thuôn sẽ dài hơn mặt trái xoan nhưng chiều rộng không bằng.
 • Mặt vuông có chiều rộng bằng nhau từ trên xuống dưới. Vầng trán thường rộng và đường viền hàm vuông.
 • Mặt hình kim cương (hình thoi) có phần giữa rộng nhất, nơi gò má. Đường viền hàm hình chữ V và trán hẹp.
 • Mặt quả lê thì đường viền hàm phình rộng hơn đường chân tóc.

Chọn kiểu mái hợp với gương mặt

Kiểu tóc lý tưởng nhất sẽ làm nổi bật đôi mắt và khiến gương mặt thon gọn hình trái xoan. Bởi kiểu tóc sẽ định hình cho gương mặt nên phần mái sẽ góp thêm đường nét cho vẻ ngoài của bạn. Bạn có thể yêu cầu cắt mọi kiểu mái bạn thích, nhưng tốt nhất nên chọn kiểu nào phù hợp với gương mặt bạn nhất.

 • Mặt tròn hợp với mái choppy ngắn và dày giúp tạo góc cho gương mặt. Mái này có thể che phủ trán hoặc vuốt sang bên. Các nhà tạo kiểu tóc không khuyến khích cắt mái thẳng che kín một đường ngang trán đối với mặt tròn.
 • Mặt trái tim hợp với nhiều kiểu mái. Mái xéo và mái ngang đều hợp với họ miễn là tạo nếp đẹp. Kiểu mặt này cũng có thể thử mái rèm cửa (kiểu mái chẻ giữa uốn cong hai bên) dài chạm đường viền hàm.
 • Mặt trái xoan dễ để mái nhất. Các nhà tạo mẫu đồng ý rằng đây là kiểu mặt phù hợp với hầu hết các kiểu tóc. Hãy chọn kiểu mái dài đến khoảng từ chân mày đến mí mắt và dài hơn ở hai bên. Bạn có thể để mái phủ trán hoặc vuốt sang bên.
 • Mặt vuông cần kiểu mái giúp làm mềm góc cạnh gương mặt. Hãy cân nhắc kiểu mái xéo ngắn hoặc mái phủ trán ngôi giữa. Tránh cắt mái bằng tạo một đường ngang trán. Nhớ rằng tạo nếp là chìa khóa quan trọng.
 • Mặt kim cương nên dùng mái xéo vuốt sang bên. Có thể tạo kiểu đa dạng hơn như cắt ngắn và dày hoặc để dài buông lọn bên mặt. Tránh kiểu mái cắt ngang trán.
Chọn kiểu tóc phù hợp đẹp "hết ý" cho từng khuôn mặt | Dn cosmetics
Chọn kiểu mái hợp với gương mặt

Đừng quên tình trạng tóc của bạn! Hãy nghĩ xem tình trạng tóc tự nhiên của bạn có thể để được kiểu mái đó không. Có thể nó sẽ hơi thẳng hoặc quá xoăn để tạo ra chính xác kiểu mái bạn muốn.

Nếu tóc mỏng, hãy thử mái xéo hoặc mái thưa. Nên nhớ rằng cắt mái sẽ khiến mái tóc mất đi một lớp tóc bạn có. Hoặc nếu tóc bạn mỏng và dễ ra dầu thì kiểu tóc phủ trước trán sẽ khá phiền. Hãy quyết định để kiểu mái ưa thích nếu bạn sẵn lòng khắc phục khó khăn mà nó mang lại.

Tìm một nhà tạo mẫu tóc biết cách làm việc với tóc xoăn nếu bạn tóc bạn xoăn. Hãy để nhà tạo mẫu cắt tóc khi tóc đang khô để bạn có thể biết chính xác chiều dài tóc đến đâu sau khi đã trừ hao độ xoăn.

Đầu tư vào các sản phẩm dành cho tóc và một chiếc máy sấy tốt để khắc phục chỗ tóc dựng ngược giữa trán. Nhiều kiểu mái có thể che đi phần tóc dựng này, nhưng điều mấu chốt là bạn nên sấy khô tóc sau khi gội để giảm phần tóc dựng chướng mắt này.

Xem thử kiểu tóc mới

 • Dùng chính tóc của mình để thử làm mái

Cách này có thể không chính xác hoàn toàn nhưng hiệu quả để dự đoán trước mặt bạn sẽ thay đổi ra sao.

Buộc tóc cao thành đuôi ngựa hay thấp hơn cũng được. Kéo đuôi tóc ngược lên trước trán. Điều chỉnh chiều dài và ngôi để xem thử có hợp chưa.

Hướng dẫn cách cắt tóc mái theo khuôn mặt giúp cô nàng tự tin hơn
Ướm thử mái

Kẹp phần tóc đằng trước sang hai bên. Chia tóc thành ngôi giữa và kẹp sang hai bên để trông như mái rèm cửa. Ngoài ra, bạn có thể kéo tóc qua mặt và kẹp đuôi tóc để thử kiểu mái xéo.

 • Dùng tóc giả

Cách tốt hơn là đến cửa hàng bán đồ làm đẹp và thử tóc giả. Cách này chính xác hơn là dùng tóc của mình và bạn có thể cảm nhận tốt hơn kiểu tóc mới định làm.

Tóc Mái Giả Thưa Kiểu Pháp Mai Dày Phong Cách Tiểu Thư Sang Chảnh ^^ | Shopee Việt Nam
Dùng mái giả
 • Dùng trang web

Tìm thử website thử kiểu tóc ảo. Tại đó bạn có thể đăng ảnh của mình và ghép nhiều kiểu mái vào để thử.

 • Hỏi ý kiến bạn bè

Hỏi bạn bè ý kiến của họ về ý định cắt tóc của bạn. Họ có thể cho thêm lời khuyên và gợi ý. Nếu bạn quen biết một nhà tạo mẫu, thì hãy liên lạc họ ngay! Họ có thể tư vấn trong quá trình bạn ra quyết định.

Top 8 điều sẽ thay đổi khi bạn gặp và yêu đúng người
Hỏi ý kiến bạn bè

Top kiểu tóc mái hot hiện nay

 • Tóc mái bay 

Tóc THẬT kẹp mái bay Hàn Quốc [ORDER] | Shopee Việt Nam
Mái bay
Mái bay là một trong những kiểu mái đẹp được nhiều bạn gái yêu thích lựa chọn. Kiểu tóc này giúp tôn lên nét trẻ trung, quyến rũ và giúp khắc phục những khuyết điểm trên khuôn mặt, nhất là đối với cô nàng mặt góc cạnh hay đầy đặn.

9+ Kiểu Tóc Mái Bay "Cực Đỉnh" Nên Thử 1 Lần Trong Đời!!
Mái bay
12 kiểu tóc mái bay đẹp được yêu thích nhất và dẫn đầu xu hướng hiện nay-Làm đẹp
Mái bay
 • Tóc mái thưa 
20 kiểu tóc mái thưa đẹp trẻ trung được yêu thích nhất hiện nay - Bí quyết làm đẹp
Mái thưa
Mặt tròn có nên để mái thưa hay mái dài uốn phồng được nhỉ?
Mái thưa

Mái thưa là kiểu tóc giúp tôn lên những nét cân đối hài hòa trên gương mặt tạo vẻ thân thiện  gần gũi. Kiểu mái này mang lại những nét thời trang trẻ trung mà vô cùng năng động. 

Tóc Thật Phủ Đỉnh Mái Thưa Form 360 Độ Đường Ngôi Dài 22cm MPDMT20 - Wina.vn
Mái thưa
 • Tóc mái dài 
Hơn cả đánh khối, tóc mái chọn đúng sẽ vừa che mặt to trán rộng lại vừa giúp bạn xinh lên bội phần
Mái dài
Hơn cả đánh khối, tóc mái chọn đúng sẽ vừa che mặt to trán rộng lại vừa giúp bạn xinh lên bội phần
Mái dài

Mái dài là một trong những xu hướng được nhiều chị em lựa chọn. Với kiểu mái để dài được kết hợp với tạo kiểu uốn, xoăn… giúp tạo vẻ bồng bềnh ôm lấy gương mặt. Kiểu mái này giúp tạo điểm nhấn và nổi bật ấn tượng cho bất kỳ ai sở hữu. 

20+ kiểu tóc mái dài cực xinh mà cô nàng nào cũng nên thử
Mái dài
 • Tóc mái Hàn Quốc 
"<yoastmark
Mái Hàn Quốc
Layer tóc mái bay Hàn Quốc đẹp trẻ trung được yêu thích nhất - Bí quyết làm đẹp
Mái Hàn Quốc

Mái Hàn Quốc có lẽ là kiểu tóc khá hot trends được nhiều sao Hàn nữ lăng xê nhiệt tình như Lisa, Rose, Yoona…Kiểu tóc này có khá nhiều kiểu đa dạng biến tấu phù hợp với mọi kiểu tóc cũng như mọi đối tượng. Sở hữu mái Hàn Quốc kết hợp thêm màu nhuộm sáng sẽ khiến chị em thêm trẻ trung và năng động. 

"<yoastmark
Mái hàn Quốc
 • Tóc mái layer 
Các kiểu tóc layer nữ &quot;hack&quot; mặt thon nhỏ 2020, càng xem càng mê
Mái layer

Mái layer dần trở nên quen thuộc hơn với giới trẻ trong và ngoài nước. Đây là kiểu mái giúp tôn lên nét trẻ trung và cá tính. Đây đều là những kiểu tóc mới mẻ, giúp chị em thay đổi diện mạo thêm mới lạ và cuốn hút. 

"<yoastmark
Mái layer
Những kiểu tóc mái bay đậm phong thái tiểu thư Hàn Quốc
Mái layer
 • Tóc mái ngố 
20 kiểu tóc mái ngố đáng yêu phù hợp với mọi gương mặt - Tóc giả LUXY
Mái ngố
Sao Việt trước cơn sốt tóc mái ngố - 2sao
Mái ngố

Mái ngố có nhiều kiểu biến tấu mới lạ giúp chị em điều chỉnh linh hoạt để phù hợp hơn với mọi gương mặt. Kiểu mái ngố này giúp bạn thay đổi diện mạo thu hút hơn mà còn mang đến hiệu quả cân đối lại tỉ lệ cho những dáng mặt tròn, mặt góc cạnh. Chị em thường chọn nhấn nhá cho các kiểu mái dài đẹp bằng cách uốn cúp nhẹ nhàng phần đuôi tóc.

Hoàng Yến Chibi cắt tóc mái ngố
Mái ngố
 • Tóc mái cho mặt tròn 
7 kiểu tóc mái cho mặt tròn chuẩn đẹp nhất hiện nay - zemahair.com
Mái cho mặt tròn
10 kiểu tóc ngắn cho mặt tròn trán cao giúp che khuyết điểm tuyệt đối
Tóc mái cho mặt tròn

Tóc mái cho mặt tròn có khá nhiều kiểu tóc bạn có thể lựa chọn để phù hợp với gương mặt. Những kiểu tóc này đều có đặc điểm chung tạo kiểu cùng những lọn tóc ôm lấy gương mặt giúp che đi khuyết điểm một cách hài hòa cân đối. Sở hữu kiểu tóc này kết hợp thêm những màu nhuộm thời trang bạn sẽ thêm trẻ trung và quyến rũ. 

12 kiểu tóc mái cho khuôn mặt tròn các nàng “bầu bĩnh” cần lưu ý - Dung Trần
Tóc mái cho mặt tròn
 • Tóc mái bằng 
Gợi ý 4 kiểu &quot;tóc mái bằng Hàn Quốc&quot; xinh yêu, trẻ trung hết cỡ
Tóc mái bằng

Tóc mái bằng xứng đáng được bình chọn là kiểu tóc mái “thần thánh” và nhận được “ triệu like”. Kiểu tóc này được đánh giá phù hợp với mọi gương mặt. Với nhiều biến tấu mới lạ kiểu tóc này giúp cân đối hài hòa gương mặt và mang đến cho bạn diện mạo vô cùng trẻ trung dễ thương. 

Có đến 4 phiên bản tóc mái bằng đang hot tại các salon Hàn, kiểu nào cũng xinh yêu và trẻ trung hết cỡ
Tóc mái bằng
Gợi ý 4 kiểu &quot;tóc mái bằng Hàn Quốc&quot; xinh yêu, trẻ trung hết cỡ
Mái bằng
 • Tóc mái lơi
Tóc mái uốn xoăn - điểm nhấn cho tháng 4 của bạn! | Đẹp365
Mái lơi

Tóc mái lơi là một trong những lựa chọn vô cùng thú vị dành cho bạn. Kiểu tóc này được tạo kiểu ấn tượng mới lạ để giúp cân đối hài hòa với gương mặt. Sở hữu kiểu tóc này sẽ giúp tôn lên nét trẻ trung, gợi cảm, cực kỳ cá tính và dễ thương hết mực.

Chỉ ra các kiểu tóc lửng cho mặt tròn khiến nàng muốn ra salon liền
Tóc mái lơi
Làm tóc mái bay hết bao nhiêu tiền
Tóc mái lơi
 • Tóc mái ngang 
Đều để tóc mái ngang, bốn nữ nghệ sĩ này lại mang đến những thần thái khác nhau
Tóc mái ngang

Tóc mái ngang là kiểu tóc mái khá phổ biến với đông đảo các bạn trẻ. Kiểu tóc này với tạo kiểu tự nhiên, ôm lấy gương mặt tôn lên nét cân đối hài hòa mà vẫn thể hiện sự trẻ trung nhí nhảnh cho bất kỳ bạn nữ nào sở hữu. 

Bộ Tóc Giả Ngắn Ngang Vai Có Mái Ngố Dễ Thương Cho Nữ | Shopee Việt Nam
Mái ngang
Top 10 kiểu tóc mái ngang đẹp nhất 2020 - 2021 cho bạn gái khuôn mặt tròn thêm xinh
Mái ngang
 • Tóc mái xéo 
Điểm danh 5 kiểu tóc mái xéo hot nhất năm 2021 - Wina.vn
Mái xéo

Mái xéo là một trong những kiểu mái phá cách ấn tượng và sành điệu. Kiểu tóc này được cắt tỉa gọn gàng với những lọn tóc được sắp xếp theo thứ tự nhất định khiến gương mặt của bạn thêm cân đối hài hòa. Sở hữu kiểu tóc này giúp tôn lên diện mạo và phong cách vô cùng ấn tượng. 

DẠY CẮT TÓC MÁI XÉO NHANH TRONG TÍCH TẮC
Mái xéo
Những kiểu tóc ngắn mái xéo Hàn Quốc thanh tú cho phái đẹp
Mái xéo
 • Tóc mái xoăn 
Tóc mái uốn xoăn giúp nàng 'hack tuổi' - Ngôi sao
Mái xoăn

Mái xoăn là một trong những kiểu mái khá quen thuộc và phù hợp nhiều khuôn mặt, đặc biệt là mặt dài, mặt trái tim hay có trán rộng. Kiểu tóc mái này được tạo kiểu xoăn bồng bềnh nên được nhiều chị em lựa chọn để làm mới thay đổi diện mạo cho bất kỳ ai sở hữu. 

Top 10 kiểu tóc mái đẹp cho dịp Tết khiến chị em xinh lung linh - Toplist.vn
Mái xoăn
Muốn xinh đẹp thì đừng bỏ qua những kiểu tóc mái đẹp này
Mái xoăn
 • Tóc mái 2 bên 
Các kiểu buộc tóc đơn giản mà đẹp cho bạn gái mỗi ngày
Mái 2 bên

Tóc mái 2 bên với tạo kiểu tự nhiên bồng bềnh giúp cân đối hài hòa với gương mặt. Kiểu tóc này phù hợp với nhiều style khác nhau từ nữ tính, dịu dàng cho đến cá tính, sang chảnh nên bạn hoàn toàn có thể tham khảo lựa chọn kiểu tóc này.

Tổng hợp 12 kiểu tóc mái nữ đẹp thời thượng
Mái 2 bên
Tóc đuôi ngựa kết hợp với kiểu tóc mái nào để giấu khuyết điểm?
Mái 2 bên
 • Tóc mái cho mặt vuông 
Bật mí các kiểu tóc mái thưa cho mặt vuông HOT nhất 2020
Mái cho mặt vuông

Gương mặt vuông góc cạnh có khá nhiều kiểu bạn có thể lựa chọn để phù hợp với cá tính của mình. Kiểu tóc này với tạo kiểu bồng bềnh giúp che đi khuyết điểm gương mặt một cách hài hòa và khéo léo. Kết hợp với những tạo kiểu tóc bồng bềnh cùng màu nhuộm thời trang sẽ khiến bạn thêm trẻ trung và quyến rũ. 

3 cách để tóc mái thưa cho mặt vuông không phải chị em nào cũng biết | Phụ Nữ &amp; Gia Đình
Mái cho mặt vuông
5 Gợi ý kiểu tóc cho mặt vuông bạn nên thử ngay | Đẹp365
Tóc mái cho mặt vuông
 • Tóc mái Lisa 
3 bước để có tóc mái đẹp như Lisa - Tạp chí điện tử Nghề nghiệp và Cuộc sống
Tóc mái Lisa

Tóc mái Lisa là một trong những kiểu tóc giúp tạo dựng thương hiệu và phong cách của nữ ca sĩ tài năng Lisa trong nhóm nhạc Black Pink. Với tạo kiểu mái thưa ngang tự nhiên khiến nhan sắc Lisa được thăng hạng vượt bậc. Kiểu tóc mái này giúp tạo độ thon gọn và hài hòa nhất định trên gương mặt cho bất kỳ ai sở hữu.

"<yoastmark

Bí mật lớn của K-Pop: Cách để tóc mái Lisa (BLACKPINK) không xê dịch trong mọi hoàn cảnh đã có lời giải đáp!
Tóc mái Lisa
 • Tóc mái uốn nhẹ 
Nếu để tóc mái thì hãy uốn xoăn, đảm bảo nàng nào cũng trẻ ra đến vài tuổi
Mái uốn nhẹ

Mái uốn nhẹ mang đến cho bạn sự tiện dụng và dễ dàng tạo kiểu. Kiểu mái này sẽ càng thời thượng hơn nếu được kết hợp với màu nhuộm đang thịnh hành hiện nay. Khi ra ngoài, bạn chỉ cần chải tóc gọn gàng là đã đủ để bạn tự tin xuống phố rồi.

5 kiểu tóc mái lưa thưa, xoăn nhẹ, gợn sóng, mái xéo ĐẸP NHẤT 2020
Mái uốn nhẹ
Gợi ý cho các nàng 3 cách tạo kiểu tóc xoăn phồng cho mái mà ai cũng có thể làm được
Mái uốn nhẹ
 • Tóc mái mặt dài 
Những kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài bạn nên biết - Tóc giả LUXY
Tóc mái mặt dài

Tóc mái cho mặt dài là kiểu tóc giúp che đi khuyết điểm gương mặt một cách khéo léo mà vẫn giữ được sự trẻ trung nữ tính. Kiểu tóc này giúp bạn trông nữ tính phong cách và quyến rũ hơn hẳn. 

Khuyên thật lòng các nàng mặt dài nên để 4 kiểu tóc sau, vừa trẻ trung lại sang lên rõ thấy
Tóc mái mặt dài
19+ những kiểu tóc đẹp phù hợp với từng khuôn mặt cho nữ
Tóc mái mặt dài
 • Tóc mái Jennie 
Sau bao năm bị chê để tóc mái không hợp, Jennie giờ đã phục thù thành công, thậm chí còn sang xịn không tưởng
Tóc mái Jennie

Tóc mái Jennie là một trong những kiểu tóc khá hot và phổ biến đang trở thành hot trends trong cộng đồng giới trẻ. Kiểu tóc này được uốn phồng kết hợp với cắt tỉa tỉ mỉ giúp tôn lên điểm nhấn cho gương mặt và thăng hạng nhan sắc của Jennie Black Pink. 

Jennie mỗi lần để tóc mái đều mang lại những kiểu thần thái khí chất xinh đẹp đến say mê lòng người
Tóc mái Jennie
Sau bao lần 'gây bão' với các kiểu tóc mái, Jennie đã tìm được 'chân ái' của mình - 2Đẹp
Tóc mái Jennie
 • Mái ngố lởm chởm cá tính
Top 10 Kiểu tóc mái ngố khiến chị em thêm trẻ trung, xinh đẹp - Toplist.vn
Mái ngố lởm chởm cá tính

Kiểu mái này trông đơn giản nhưng mang đến hiệu ứng rất lớn, bởi tạo điểm nổi bật cho khuôn mặt. Mái ngố lởm chởm hay mái tỉa không đều giúp khuôn mặt của các nàng trở nên thanh thoát hơn. Đảm bảo là bạn sẽ trẻ ra mấy tuổi nhờ kiểu mái đáng yêu này.

Những kiểu tóc 'siêu ngố' này chẳng thể nào 'dìm' nổi nhan sắc Sulli
Mái ngố lởm chởm cá tính
Top 10 kiểu tóc mái ngố khiến chị em thêm trẻ trung, xinh đẹp
Mái ngố lởm chởm cá tính

Cách chăm sóc và tạo kiểu đẹp cho tóc mái

Trong nhiều năm trở lại đây, việc để mái đã trở thành một xu hướng được đông đảo phái nữ hưởng ứng nhiệt tình. Phần lớn những cô gái khi chuyển sang để mái đều cảm thấy khuôn mặt mình có điểm nhấn hơn, trẻ trung hơn và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đó thì không ít lần, mái vẫn khiến chủ nhân tức điên vì sự đỏng đảnh của mình. Mái không vào nếp, mỗi phần mái lại chĩa ra một hướng khác nhau, mái luôn bết dính, v.v… là vài trong số nhiều vấn đề mà các cô nàng hay gặp phải. Vậy làm thế nào để khắc phục những phiền toái đó?

Luôn sấy mái ngay sau khi gội

Mỗi khi tắm gội xong, việc đầu tiên bạn nên làm chính là sấy tạo kiểu ngay cho phần mái. Phần mái khá mỏng nên sẽ rất nhanh khô và một khi đã khô, những sợi tóc mái bướng bỉnh có xu hướng trở về hiện trạng ban đầu, có nghĩa là vô cùng lộn xộn. Vì vậy, bạn sấy tạo kiểu càng sớm thì càng dễ “thuần phục” được phần mái theo ý mình.

6 TIP ĐỂ CÓ BỘ TÓC MÁI CHUẨN GÁI HÀN | MỸ PHẨM CẨM TÚ
Sấy tóc mái

 Sấy từng phần mái

Hãy trang bị cho mình một chiếc lược tròn có sợi cứng và một chiếc máy sấy loại tốt có kèm theo phần đầu dẹt giúp tập trung nhiệt vào một vị trí đồng thời giúp tạo kiểu dễ dàng hơn. Chia mái thành các phần nhỏ, nếu mái bạn dầy thì trước đó hãy chia thành 2 – 3 lớp, sấy từng phần tóc với lược tròn theo hướng cụp vào trong.

Cách sử dụng máy sấy tóc sao cho đúng
Sấy từng phần mái

Đầu tư một chiếc máy làm tóc

Lược tròn và máy sấy đôi khi không đủ khả năng để đối phó với những sợi tóc mái bướng bỉnh và đó là lý do bạn cần đến sự trợ giúp của chiếc máy là. Sau khi đã sấy tóc với lược, hãy dùng máy là tóc để là từng phần tóc vào nếp. Bạn nên chọn loại máy là có thiết kế mỏng để có thể là sát phần chân tóc. Kết quả là bạn sẽ có phần mái thật mượt mà và vào nếp.

Máy tạo kiểu tóc đa năng nào tốt, lưu ý chọn mua máy tạo kiểu đa năng
Làm tóc

Xoắn tóc

Sẽ có những lúc bạn không thể sấy được mái, chẳng hạn như khi mất điện. Trong trường hợp oái oăm này, giải pháp giúp giảm thiểu “thiệt hại” nhất chính là chia mái theo đường ngôi tự nhiên, xoắn từng phần lại theo hướng từ trong ra ngoài và để khô tự nhiên. Cách này nghe có vẻ lạ nhưng ít nhất là nó sẽ giúp các sợi tóc mái không bị chĩa lung tung một khi đã khô.

Dùng ít sản phẩm

Vì phần mái chỉ chiếm một diện tích khá nhỏ nên bạn không cần thiết phải bôi trét cật lực các sản phẩm tạo kiểu lên đó. Hãy bôi sản phẩm tạo kiểu cho phần tóc chính trước rồi sau đó tận dụng chút ít còn sót lại cho phần mái. Nếu quá tham lam, bạn sẽ phải gánh hậu quả là phần mái trở nên bết dính và bóng nhẫy.

Chọn sản phẩm phù hợp

Mỗi loại tóc đều phù hợp với một loại sản phẩm giữ nếp riêng. Nếu tóc bạn mỏng, hãy sử dụng sản phẩm tạo kiểu dạng kem; nếu tóc bạn dày, tốt hơn hết là chọn những sản phẩm dạng gel để giữ nếp tốt hơn.

Luôn giữ mái sạch

Cách giữ nếp tóc mái đẹp tự nhiên - zemahair.com
Luôn giữ mái sạch

Bạn biết rằng không nên gội đầu hằng ngày bởi điều đó sẽ làm tóc khô hơn, dễ hư hại hơn nhưng một khi đã để mái, bạn nên điều chỉnh lại chút ít thói quen này, ít nhất là với phần mái. Tóc mái thường bết nhanh hơn phần tóc còn lại, vì thế hãy cố gắng gội mái hằng ngày. Việc này chỉ tốn của bạn vài phút mỗi sáng nhưng kết quả là bạn sẽ có phần mái sạch sẽ, không bết dầu suốt cả ngày.

Lưu ý khi thoa kem dưỡng cho vùng trán

Khi bạn đang để mái, hãy chú ý mỗi khi thoa kem dưỡng ẩm cho vùng trán bởi nếu bạn không cẩn thận, kem dưỡng ẩm sẽ dính vào phần mái khiến nó trở nên bết dính. Vì vậy, bạn nên cặp gọn phần mái lại trước khi thoa kem, sau đó đợi kem thẩm thấu hết vào da rồi mới bỏ tóc xuống. Để chắc chắn không còn chút dầu nào còn sót lại trên trán, bạn có thể dùng thêm giấy thấm dầu.

Bài viết trên đây tổng hợp những kiểu tóc mái đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được bản thân kiểu tóc tóc phù hợp với sở thích và cá tính của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm