Thị Trường

TOP các đồng coin nền tảng tiềm năng nhất hiện nay

1373

Coin nền là danh mục đầu tư tiền ảo khá an toàn và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vậy có nên đầu tư vào coin nền tảng? Có những đồng coin nền nào tiềm năng hiện nay và đáng để đầu tư?

Coin nền tảng có phải là một khoản đầu tư tốt?

Ưu điểm

  • Coin nền được tạo ra trên nền tảng blockchain chuyên biệt. Do vậy chúng không phụ thuộc vào một nền tảng nào khác và không bị tác động bởi blockchain mẹ.
  • Độ an toàn cao hơn.
  • Coin nền mới nhưng sở hữu công nghệ tốt, tiềm năng lớn trong tương lai.
  • Coin có tính thanh khoản cao và được list ở hầu hết các sàn giao dịch.

Nhược điểm

  • Mức giá coin nền thường ổn định, hiếm khi đột phá.
  • Giá coin nền cũng chịu ảnh hưởng chung từ giá BTC và biến động của thị trường crypto.

TOP coin nền tảng tiềm năng và đáng đầu tư năm 2022

Bitcoin (BTC)

Bitcoin được xem là coin nền thông dụng nhất và có giá trị lớn nhất hiện nay. Bitcoin ra mắt lần đầu vào năm 2009 và cũng là đồng tiền số đầu tiên của thế giới.

Hệ sinh thái Bitcoin là một nền tảng mã nguồn mở và vận hành dựa trên ứng dụng P2P. Nghĩa là, mọi người có thể giao dịch Bitcoin trực tiếp với nhau mà không cần qua trung gian nào hết.

Ethereum (ETH)

Ethereum chỉ đứng sau Bitcoin về mọi mặt và cũng là một trong những coin nền tiềm năng đáng đầu tư. Ethereum tương tự như Bitcoin, có thể được dùng để thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ tại những cơ sở kinh doanh chấp nhận nó. Điểm mạnh của Ethereum so với Bitcoin là phí giao dịch thấp hơn, tốc độ xử lý nhanh hơn và có hỗ trợ hợp đồng thông minh.

Solana (SOL)

Solana coin hay SOL là đồng coin nền tiềm năng tiếp theo mà bạn nên cân nhắc. SOL là đồng coin nền chính thức của blockchain Solana. SOL được dùng phần lớn cho việc chi trả phí giao dịch, phục vụ cho việc staking và sử dụng trong những hoạt động quản trị.

Terra (LUNA)

Terra LUNA là một trong những coin nền tốt nhất hiện nay. Đồng LUNA coin được xem như là sức mạnh khai thác của cả hệ sinh thái Terra. LUNA có tổng nguồn cung cố định và giữ chức năng bình ổn giá cho Terra Family.

Gần đây, Terra gọi vốn rất tốt và đó là cơ sở giúp giá LUNA tích cực hơn. Do vậy, đây sẽ là đồng coin nền tảng hứa hẹn mang về lợi nhuận ổn định cho bạn.

Binance coin (BNB)

Binance coin là đồng coin chính thức của nền tảng giao dịch Binance – sàn giao dịch quy mô lớn nhất thế giới. Hệ sinh thái của Binance cung cấp nhiều dịch vụ và vô cùng đa dạng.

TRON (TRX)

TRON được biết đến là nền tảng blockchain công khai phân quyền, có băng thông tốt và khả năng mở rộng. Với nền tảng này, mọi người có thể tự do lưu trữ, chia sẻ và sở hữu dữ liệu dưới dạng phân quyền tự trị và được quyền đưa ra những quyết định đăng ký, phân phối hay đẩy mạnh nội dung.

Cardano (ADA)

Tiềm năng của ADA gắn liền với sự phát triển của nền tảng blockchain Cardano. Cardano đặt mục tiêu xây dựng một mạng lưới cho phép cộng đồng developer xây dựng các ứng dụng phi tập trung và thiết lập nền kinh tế phi tập trung trên nền tảng của họ.

Litecoin (LTC)

Litecoin (LTC) là một đồng tiền số ra mắt cộng đồng vào năm 2011 với mục tiêu trở thành phiên bản gói gọn của Bitcoin. Litecoin (LTC) cho phép thanh toán ngay lập tức với chi phí cực rẻ.

Nền tảng này ứng dụng các tính năng đặc trưng của BTC trong nền tảng của mình. Tuy nhiên, nó chú trọng phát triển tốc độ xử lý giao dịch nhằm tạo thuận lợi cho giao dịch TPS cao hơn với thời giao tạo khối ngắn hơn.

Bitcoin Cash (BCH)

BCG cho phép bạn thanh toán trực tiếp giữa các bên với nhau với tốc độ cực kỳ nhanh. Trong khi đó, phí giao dịch lại rất thấp, thậm chí gần như là miễn phí do không qua bất kỳ trung gian nào.

Tổng kết

Nắm giữ coin nền là một trong những cách đầu tư an toàn. Hãy bắt đầu hành trình đầu tư của mình ở các sàn giao dịch lớn như sàn KuCoin…  

Tại KuCoin, bạn có thể tạo tài khoản dễ dàng. Sau đó trải qua bước xác minh KYC, mua coin bằng nhiều phương thức thanh toán và bắt đầu giao dịch với nhiều cặp tiền tệ hấp dẫn. 

Chuẩn bị kiến thức và hoạch định chiến lược đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công!

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm