Blog

Top +5 Lý Do Tại Sao Máy Bơm Nước Lên Yếu & Cách Khắc Phục

676

Một thiết bị điện dân dụng không thể thiếu trong các hộ gia đình phải kể đến là máy bơm nước. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành thì máy bơm nước thường gặp khá nhiều sự cố khác nhau. Trong đó, hiện tượng máy không bơm được nước hoặc nước lên yếu là vấn đề dễ xảy ra nhất. Vậy nên, bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn tại sao máy bơm nước lên yếu cũng như nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.

Máy bơm nước – Thiết bị điện dân dụng thiết yếu

Ngày nay, máy bơm nước chính là một trong những thiết bị điện dân dụng thiết yếu cần có nhất để phục vụ nhu cầu sử dụng nước của mọi nhà.

Máy bơm nước được sử dụng cho nhiều mục đích sinh hoạt khác nhau. Từ bơm nước sạch cho sinh hoạt đời sống hàng ngày, bơm nước tươi cây, nước thải, bơm cho hòn non bộ, bơm để xịt rửa,… Đến việc cấp nước ổn định trong mọi thời điểm cần thiết, di chuyện nước lên cao khi xu hướng xây dưng hiện nay là các tầng cao ốc,…

NGUYÊN NHÂN MÁY BƠM KHÔNG LÊN NƯỚC HAY LÊN NƯỚC YẾU VÀ CÁCH SỬA CHỮA

Trong công nghiệp, máy bơm nước cũng được dùng rất nhiều để hỗ trợ các hoạt động trong nhà máy. Như bơm cấp thoát nước, bom nước giải nhiệt cho các nhà máy công nghiệp, bơm chống ngập, bơm tưới nông nghiệp…

Với những ứng dụng thiết thực cho đời sống mà máy bơm nước mang lại. Ta đều có thể thấy đây quả thực là một thiết bị điện dân dụng không thể thiếu. Phục vụ cho mọi nhu cầu của con người. Đồng thời còn là giải pháp tối ưu nhất có thể giải quyết các vấn đề trong cấp và tháo nước.

Tuy nhiên, việc sử dụng liên tục để phục vụ nguồn nước cho nhu cầu của chúng ta. Khiến máy bơm nước hoạt động quá công suất trong nhiều giờ liền. Điều này khó tránh sẽ dân đến tình trạng máy bơm nước thường xuyên gặp những sự cố hư hỏng.

Tại sao máy bơm nước lên yếu?

Sử dụng máy bơm nước để đáp ứng các hoạt động sinh hoạt hàng ngày là nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình. Thế nhưng đôi khi, nguồn nước được bơm lên lại rất yếu. Không đủ nước để sử dụng gây khó chịu, ảnh hưởng và làm cản trở rất nhiều đến đời sống của mọi người.

Vậy nên, sau đây bài viết sẽ nêu ra một số các nguyên nhân tại sao máy bơm nước lên yếu thường gặp nhất để các bạn có thể khắc phục.

Lý do nước bơm lên yếu hoặc không lên

6 nguyên nhân máy bơm lên nước yếu ( Kèm cách khắc phục ) - Phun Sương Thành Công

Trong quá trình vận hành hoạt động. Máy bơm nước thường gặp một số các vấn đề dẫn đến việc bơm nước lên yếu:

 • Nguồn nước được cung cấp không đủ để máy bơm nước hoạt động;
 • Nguồn điện cấp không ổn định, quá yếu, không đủ để kích hoạt máy bơm nước hoạt động nhanh chóng;
 • Van một chiều của máy bơm nước bị hở khiến nước trong buồng bơm bị rò rỉ, không giữ được;
 • Máy quá xa nguồn nước, các vị trí đặt đường ống chưa hợp lý, đường ống bị gãy khúc;
 • Có rác hoặc chất thải, chất bẩn như túi nilong, vỏ chai, gỗ mục, sỏi đá,… Bị vướng vào đường ống của máy, làm máy bơm nước bị nghẽn;
 • Cách lắp đặt máy bơm nước chưa đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ đạt chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất;
 • Một số bộ phận thiết bị nào đó của máy bơm nước bị hư hỏng. Như: cánh quạt gãy, động cơ máy bị chập, vòng bị và phớt bơm bị lão hóa, phần roto và stato ma sát với nhau,…

Ngoài những trường hợp thường gặp phía trên. Vẫn sẽ còn một số vấn đề khác có thể xảy ra với máy bơm nước. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với địa chỉ mình đã mua hàng. Hoặc nhờ hỗ trợ từ những đơn vị chuyên môn về máy bơm nước để được hỗ trợ nhiều hơn.

Biện pháp khắc phục tình trạng nước lên yếu

Cách sửa máy bơm tăng áp bị yếu, không chạy - QuanTriMang.com

Tùy theo từng nguyên nhân dẫn đến sự cố máy bơm nước lên yếu. Chúng ta có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung khi máy gặp những vấn đề được xuất phát từ 6 lý do trên. Thì bạn nên thực hiện các cách khắc phục sau:

 • Kiểm tra các nguồn nước, nguồn điện cung cấp cho máy bơm nước. Đảm bảo máy được cung cấp đủ theo tiêu chuẩn vận hành để hoạt động đúng nhu cầu. Nếu nguồn điện cấp bị yếu thì bạn có thể mua bộ kích điện áp. Nó sẽ hỗ trợ cho máy bơm hoạt động hiệu quả hơn;
 • Thử tiếp nước vào buồng của máy bơm nước nếu máy bị hiện tượng thiếu nước mồi;
 • Vệ sinh lại máy, các bộ phận như đầu hút, trõm bơm, đường ống. Loại bỏ những vật cản tồn đọng quá lâu làm ảnh hưởng đến sự vận hành của máy bơm. Ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng hàng ngày;
 • Kiểm tra các đường ống xem có hiện tượng bị gãy khúc, lỗ hỏng hay không;
 • Nếu bánh công tác bị mòn thì hãy thay mới. Như vậy máy bơm sẽ hoạt động bình thường và ổn định hơn;
 • Sắp xếp, thay đổi lại các vị trí đặt nguồn nước hoặc máy bơm để tìm ra vị trí phù hợp hơn. Giúp máy dễ dàng vận hành lấy nước hơn;
 • Trường hợp bạn phát hiện máy bơm nước lên yếu là do các bộ phận thiết bị gặp vấn đề hoặc xuất hiện tình trạng ma sát trong động cơ. Thì bạn hãy lập tức ngắt điện để máy hoàn toàn ngừng hoạt động. Nhanh chóng mang máy đến các đơn vị sửa chữa để được bảo hành và hỗ trợ tốt nhất.

Bí quyết dùng máy bơm nước hiệu quả

Sửa máy bơm không lên nước, 5 cách đơn giản mà hiệu quả - Thợ sửa chữa

Nếu tình trạng hư hỏng, gặp nhiều sự cố của máy bơm nước làm bạn khó chịu. Thì sau đây bài viết sẽ gợi ý một số bí quyết không chỉ giúp máy bơm hoạt động hiệu quả hơn. Tránh những vấn đề hư hỏng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.

 • Cẩn thận thiết kế lắp đặt vị trí và thiết bị máy đúng cách theo hướng dẫn tiêu chuẩn của nhà sản xuất;
 • Đặt máy bơm ở nơi khô ráo, bằng phẳng. Tránh để nước tràn vào động cơ bên trong;
 • Vị trí lắp đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước thì sẽ càng hoạt động năng suất, hiệu quả hơn;
 • Đảm bảo nguồn điện được cung cấp phải ổn định và phù hợp với máy;
 • Đường ống dẫn đạt chuẩn, kín và không rò rỉ. Lưu ý vệ sinh đường ống định kỳ để không xuất hiện những chướng vật cản trở nước di chuyển;
 • Nguồn nước cấp phải đủ công suất và ổn định. Tránh trường hợp khi máy đang hoạt động thì hết nước hoặc nước yếu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các động cơ;
 • Bạn nên lắp đặt thêm lưới lọc để ngăn chặn rác thải, bụi bẩn, cát đất và sỏi đá len lỏi vào đường ống;Máy bơm nước ly tâm Kangaroo KG 750DK 750W - giá tốt, chính hãng
 • Chú ý đến nhiệt độ của nguồn nước đầu vào. Nếu máy bơm hoạt động với nước nóng và tần suất cao thì sẽ làm giảm tuổi thọ máy;
 • Không nên che đậy, bọc quá kín các thiết bị máy bơm. Để tránh tình trạng bị tăng nhiệt độ dẫn đến hư hỏng;
 • Trong quá trình vận hành của máy. Nếu phát hiện nhiệt độ máy bơm quá nóng hoặc có hiện tượng phát ra những tiếng động kỳ lạ. Bạn hãy cho máy dừng hoạt động ngay và kiểm trả để kịp thời sửa chữa;
 • Thường xuyên chú ý vệ sinh máy bơm. Theo dõi kiểm tra dầu nhớt ở các bộ phận và vị trí lắp đặt của máy. Kịp thời phát hiện và thay thế những bộ phận hư hỏng;
 • Việc lựa chọn và sử dụng máy bơm đúng công suất, phù hợp với nguồn điện và nguồn nước của gia đình bạn cũng sẽ quyết định máy có mang lại hiệu suất cao hay không. Hãy lưu ý nhé!

Mua máy bơm nước ở đâu tốt nhất?

Qua những chia sẻ về các nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho các sự cố thường gặp của máy bơm nước. Hy vọng các bạn đã an tâm hơn trong việc sử dụng máy bơm và có cách để giải quyết vấn đề mình đang gặp phải.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn hạn chế tối đa việc xảy ra những sự cố trong quá trình vận hành. Cũng như được đảm bảo tốt về chất lượng và hiệu quả hoạt động của máy bơm nước. Thì việc lựa chọn mua thiết bị nào tốt nhất, mua ở địa chỉ nào uy tín nhất. Là điều rất quan trọng cần tìm hiểu kỹ.

Và nếu bạn vẫn phân vân chưa tìm được nơi nào đáng tin cậy để mua máy bơm nước, máy hút nước mini chất lượng. Bài viết xin giới thiệu đến các bạn Công ty TNHH ™ và DV CHEAPEA – sự lựa chọn sẽ không làm bạn thất vọng.

Công ty TNHH TM và DV CHEAPEA được thành lập từ tháng 7/2016. Với 6 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tưới tiêu sử dụng năng lượng tái tạo. Cheapea đã trở thành doanh nghiệp uy tín hàng đầu với nhiều khách hàng và đối tác cả trong và ngoài nước.

CHEAPEA là đơn vị bán các loại máy bơm nước chính hãng
CHEAPEA là đơn vị bán các loại máy bơm nước chính hãng

Đây là địa chỉ được đánh giá hàng đầu trong lĩnh vực. Được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng bởi chất lượng tuyệt vời, giá cả phù hợp và cung cấp đa dạng các loại sản phẩm may móc hiện đại nhất trên thị trường.

Tin tưởng lựa chọn Cheapea. Bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm chính hãng chất lượng tốt nhất. Với giá thành hợp lý, cạnh tranh nhất nhì thị trường. Ngoài ra, công ty còn mang đến dịch vụ thi công, bảo hành, dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Đảm bảo trải nghiệm mua hàng và sử dụng sản phẩm tốt nhất cho quý khách. Nếu bạn đang tìm mua một loại máy bơm nước tốt nhất, tối ưu nhất cho năm nay. Tại Cheapea sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu đó cho gia đình bạn.

Hiện nay trên thị thường có 5 loại máy bơm tốt nhất phải kể đến. Đó là: máy bơm nước năng lượng mặt trời, máy bơm nước mini, máy bơm nước đẩy cao, máy bơm nước hỏa tiễn, máy bơm nước tăng áp. Và cả 5 loại này đều có mặt và được bày bán tại Công ty Cheapea với giá tốt nhất.

Lỗi thường gặp ở máy bơm và cách khắc phục

Với độ uy tín và chất lượng của thương hiệu Công ty Cheapea đã xây dựng suốt những năm qua. Chắc chắn khi ghé mua sản phẩm tại đây bạn sẽ không phải thất vọng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay lưu lại thông tin liên hệ của Cheapea nào!

 • Địa chỉ mua hàng: 564 Liên Phường, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • SĐT: 094 917 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn/

Mẫu mã các loại máy bơm nước hiện nay trên thị trường

Vậy là bài viết đã cung cấp đến các bạn thông tin nguyên nhân và cách khắc phục tại sao máy bơm nước lên yếu. Hy vọng qua những nội dung đã được chia sẻ, bạn đã an tâm hơn trong việc sử dụng máy bơm nước và tìm được cách khắc phục sự cố mình gặp phải.

0 ( 0 bình chọn )

Zelda Beauty

https://zeldabeauty.com
Viện y khoa thẩm mỹ Zelda Beauty uy tín chất lượng an toàn xứng đáng cho khách hàng đặt niềm tin

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm